NHỮNG TẤM LÒNG NHÂN ÁI CỦA " NHÓM TỪ THIỆN HÀ NỘI "

NHỮNG TẤM LÒNG NHÂN ÁI CỦA " NHÓM TỪ THIỆN HÀ NỘI "

* * * * * * * * * * * * *

 

           Để chia sẻ với các em học sinh vùng sâu, vùng xa, và học sinh tiểu học vùng căn cứ cách mạng khó khăn trong học tập.  Ngày 20 tháng 1 năm 2018, Nhóm từ thiện Hà Nội đã tổ chức chương trình" Tặng quà các hộ nghèo đặc biệt và học sinh vùng căn cứ cách mạng " cho học sinh trường Tiểu học Kim Bình, xã Kim Bình, huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang.

          Trường Tiểu học Kim Bình là ngôi trường thuộc vùng căn cứ cách mạng. Học sinh của trường đa số là học sinh dân tộc. Trường có 22 lớp học với tổng số 518 học sinh, từ lớp 1 đến lớp 5. Do hoàn cảnh sống khó khăn, vì vậy, nhiều học sinh là con em dân tộc thuộc hộ gia đình nghèo, có khó khăn không đủ áo ấm đến trường trong những ngày đông rét buốt.

           Được sự quan tâm của Ủy ban nhân dân huyện Chiêm Hóa, Ban chấp hành Huyện ủy Chiêm Hóa, Sở tài chính huyện Chiêm Hóa, Phòng giáo dục đào tạo huyện Chiêm Hóa và Ủy ban nhân dân xã Kim Bình đã tạo mọi điều kiện cho " Nhóm từ thiện Hà Nội ".  Thuộc Quận Hoàng Mai thành phố Hà Nội.  Tổ chức chương trình tặng quà cho các em trường Tiểu học Kim Bình, do ông Nguyễn Quốc Quyết  - chủ tịch Ủy ban nhân dân phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội, cùng nhóm từ thiện Hà Nội thực hiện. Tổng số áo ấm đoàn đã tặng các em học sinh của trường là 518 áo, vở viết, bánh kẹo Tổng trị giá 60. 000.000 đ (sáu mươi triệu đồng ). Đoàn từ thiện đã trao tặng cho các em không phải chỉ bằng những chiếc áo ấm, những cuốn vở, những gói bánh kẹo mà đó là một nghĩa cử vô cùng cao đẹp, đoàn đã dành cho các em một món quà cả về vật chất và tinh thần giúp các em có thêm nụ cười rạng rỡ khi đến lớp, có thêm động lực hơn để tiếp tục đến trường. Đây chính là nguồn động viên các em vượt qua khó khăn, tiếp tục phấn đấu trong học tập, vươn lên trong cuộc sống.

Bài viết liên quan