TRƯỜNG TIỂU HỌC KIM BÌNH TỔ CHỨC HOẠT TÌM HIỂU DI TÍCH LỊCH SỬ, VĂN HÓA QUA HOẠT ĐỘNG " DU LỊCH VỀ NGUỒN"

TRƯỜNG TIỂU HỌC KIM BÌNH

TỔ CHỨC HOẠT TÌM HIỂU DI TÍCH LỊCH SỬ, VĂN HÓA QUA HOẠT ĐỘNG " DU LỊCH VỀ NGUỒN"

Nhằm giáo dục cho các em học sinh lòng yêu quê hương đất nước, lòng tự hào với truyền thống cách mạng; trang bị thêm cho các em kiến thức, tầm hiểu biết về thế giới xung quanh, về nguồn cội cũng như nét đặc trưng về lịch sử, văn hóa truyền thống các dân tộc của địa phương.

          Chiều ngày 14/10/2019, trường Tiểu học Kim Bình phối hợp với Ban quản lý khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Kim Bình, Bảo tàng tỉnh Tuyên Quang tổ chức chương trình khám phá Di sản văn hóa " Tìm hiểu nghệ thuật vẽ tranh dân gian và trò chơi truyền thống của người Dao tỉnh Tuyên Quang". Tổ chức cho học sinh tham quan và tìm hiểu về di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Kim Bình. Nơi diễn ra đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ II của Đảng.

  Đến dự với chương trình có ông Lý Mạnh Thắng PGĐ Bảo tàng tỉnh Tuyên Quang, ông Trần Văn Xuyến quản lý khu di tích lịch sử Kim Bình, cô giáo Đỗ Thị Hạnh - Hiệu trưởng, các thầy cô giáo và 202 học sinh khối 4, 5 của trường Tiểu học Kim Bình.

         Ông Lý Mạnh Thắng PGĐ Bảo tàng tỉnh trao phần thưởng cho HS

Chương trình: Khám phá Di sản văn hóa: "Tìm hiểu nghệ thuật vẽ tranh dân gian và trò chơi truyền thống của người dân tộc Dao tỉnh Tuyên Quang" và thăm khu di tích lịch sử tại địa phương. Các em học sinh được tham gia thực hiện 03 phần: Phần thức nhất Các em đã được đồng chí hướng dẫn viên du lịch đưa đi thăm quan và giới thiệu để hiểu rõ thêm về khu Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Kim Bình. Phần thứ hai các em được tìm hiểu về nghệ thuật vẽ tranh dân gian và có 40 em học sinh được tham gia vẽ tranh. Sau phần thi vẽ tranh là chơi trò chơi truyền thống của người dân tộc Dao tỉnh Tuyên Quang đi cà kheo, kéo co,.... Cuối cùng là lễ trao giải. Ban tổ chức đã lựa chọn được 10 bức tranh đẹp nhất và  03 giải kéo co để trao giải động viên khuyến khích các em.

          Với các hoạt động hướng về cội nguồn, ở địa điểm di tích lịch sử, những nội dung chương trình phong phú đã cho các em học sinh nhiều trải nghiệm thú vị, hấp dẫn để hiểu thêm về với cội nguồn, lòng tự hào về dân tộc dân tộc. Việc tổ chức các hoạt động tạo hiệu ứng tốt cho học sinh chủ động tìm hiểu lịch sử, văn hóa của địa phương để từ đó biết trân trọng những giá trị truyền thống, góp phần gìn giữ, bảo tồn và phát huy di sản văn hóa một cách hiệu quả, thiết thực hơn ở những khu di tích lịch sử. Từ đó, mỗi học sinh tự hào và am hiểu về lịch sử địa phương, có ý thức bảo vệ, gìn giữ những di tích lịch sử của quê hương mình.                                             

                                                                  Chuẩn bị khai mạc

                                             Tham qua hội trường nơi diễn ra Đại hội II

Tham quan nhà bia

Thăm nơi ở và làm việc của Bác

HS tham gia vẽ tranh tìm hiểu truyền thống dân tộc Dao tỉnh Tuyên Quang

HS tham gia chơi trò chơi kéo co